การอบรมฟื้นฟูการพยาบาลผู้ป่วยยาเสพติด

by kadocom @27-3-51 14.38 ( IP : 202...20 ) | Tags : กิจกรรม

โครงการ การอบรมฟื้นฟูการพยาบาลผู้ป่วยยาเสพติด 20-21 มีนาคม 2551
ณ โรงแรม ไดมอนด์พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

คลิกดูรูปการอบรม http://202.149.123.21/train%2020-21-3-51/

Relate topics

Comment #1
Petushok (Not Member)
Posted @6-5-62 14.15 ip : 213...71

หนี้นอกระบบบัตรกดเงินสดออมสิน ทำอย่างไรให้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง มีใครปล่อยกู้บ้างมั้ยคะ ตอนนี้เดือดร้อนหนักมาก ต้องการใช้เงินด่วนค่ะ ข้อความข้างต้นถูกโพสต์ลงอินเทอร์เน็ตได้ไม่นาน หญิงสาวเจ้าของข้อความดังกล่าวก็มีหนี้ก้อนใหม่เกิดขึ้นทันที พร้อมภาระจ่ายดอกเบี้ยรวมๆ แล้วเดือนละเป็นหมื่น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอเป็นหนี้ เงินด่วนที่เธอต้องการครั้งนี้ก็เพื่อนำไปจ่ายดอกให้กับเจ้าหนี้รายอื่น ผู้ซึ่งปล่อยกู้ให้เธอง่ายมาก ชนิดที่ไม่สนว่าเธอจะจ่ายคืนไหวหรือไม่ แต่ถ้าไม่ยอมจ่าย ก็จะถูกข่มขู่จนอยู่ไม่เป็นสุข


เธอไม่สามารถหลุดจากวังวนของการเป็นหนี้ได้ ยิ่งกู้ก็สมัครบัตรกดเงินสดเงินเดือน10000 จ่ายหนี้ทุกเดือน เงินต้นก็ไม่ลด แถมยังต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ ไม่รู้จักจบจักสิ้น สาเหตุก็เพราะความ “เข้าใจผิด” กับคำว่า ดอกเบี้ย 3% บ้าง 5% บ้าง โดยหารู้ไม่ว่าอัตราดอกเบี้ยที่ว่ามานั้นคืออัตราดอกเบี้ยต่อวัน


แต่ก็มีนายทุนหนี้นอกระบบส่วนมากไม่อยากเสียเวลาตามเก็บดอกเป็นรายวัน จึงมักจะเรียกเก็บดอกเบี้ยที่ 20% - 30% ต่อเดือนแทน ในขณะที่สถาบันการเงินในระบบเอาแบบที่ดอกแพงสุดๆ ก็ไม่เกิน 20-28% ต่อปี ย้ำว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อปี ไม่ใช่ต่อวันหรือต่อเดือนแบบหนี้นอกระบบ


แล้วถ้าคุณเป็นหนี้นอกระบบ  คุณจะจัดการกับหนี้ก้อนนี้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปด้วยกัน ยกตัวอย่าง: “สินเชื่อบ้าน” เป็นหนี้นอกระบบ 20,000 บาท และต้องจ่ายดอกเบี้ยให้แก่นายทุนในอัตรา 20% ต่อเดือน โดยมีระยะเวลาผ่อน 1 ปี


ดอกเบี้ยที่สมรักต้องจ่ายสามารถคำนวณได้ดังนี้ ดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย = เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x ระยะเวลาผ่อน (ปี) หรือจากตัวอย่างจะเท่ากับ 20,000 x (20% x 12) x 1 คำนวณแล้วดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้กับหนี้นอกระบบจะอยู่ที่ 48,000 บาทต่อปี

แต่หากสมรักเปลี่ยนมากู้เงินในระบบกับธนาคาร หรือสถาบันการเงิน ก็จะไม่ต้องนำอัตราดอกเบี้ยมาคูณด้วย 12 เหมือนตัวอย่างด้านบน เพราะเรทที่ได้มาเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อปีอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเอาเรทที่แพงสุดๆ ที่กฎหมายกำหนดไว้อย่าง 28% มาคำนวณ ก็ยังจ่ายน้อยกว่าดอกเบี้ยนอกระบบหลายเท่าตัวมาก โดยจะเหลือแค่ 20,000 x 28% x 1 ถ้าเราต้องการรองเท้าn new balance ก็ต้องกู้เงินก่อน โดยคำนวณแล้วดอกเบี้ยที่สมรักต้องจ่ายให้กับสถาบันการเงินจะอยู่ที่ประมาณ 5,600 บาทต่อปี เท่านั้นเอง

แสดงความคิดเห็น

« 1518
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง
ระบบลงทะเบียน Online

ระบบสารสนเทศเพื่อบริหารการจัดการ

ช่องทางการติดต่อ


www.facebook.com/thanyaraksk

Line @thanyaraksk